Quảng cáo
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Mua Hàng Thông Minh
Quảng cáo

Tính axit trong trà, mức độ pH, tác dụng và hơn thế nữa

Trà có tính axit hay kiềm?

Độ axit được xác định bởi thang pH. Trung tính là khoảng 7 và bất cứ thứ gì có độ pH dưới 4 được coi là có tính axit rất cao. Hầu hết các loại trà đều có tính axit nhẹ, nhưng một số thử nghiệm cho thấy một số loại trà có thể thấp đến 3.

Nếu bạn là một người yêu thích uống trà, bạn có thể tự hỏi liệu điều này có nghĩa là tách trà của bạn đang làm tổn thương răng của bạn. May mắn thay, nó hầu hết là không đúng sự thật. Trà pha tại nhà không có tính axit như nước trái cây và các loại đồ uống khác. Người bình thường có thể không uống đủ trà có tính axit để làm hỏng răng của họ.

Nhưng thiệt hại này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, bao gồm:

 • Loại trà
 • Bạn uống trà như thế nào
 • Bạn uống trà thường xuyên như thế nào
 • Những gì bạn thêm vào trà của bạn

Đọc tiếp để biết loại nào có tính axit cao nhất và cách tốt nhất để bảo vệ răng trong khi vẫn thưởng thức tách trà.

Bạn đừng quên 7 loại trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình

Độ pH của trà là bao nhiêu?

Mức độ pH “an toàn” của đồ uống không gây hại cho răng được coi là 5,5.

Trà có tính axit hơn cà phê?

Trà đen và trà xanh thường ít chua hơn cà phê. Một phân tích cho thấy cà phê ít axit hơn trà chanh và nhiều axit hơn cà phê đen. Trà đen có độ pH là 6,37, trong khi cà phê có độ pH là 5,35. Mức độ axit trong trà và cà phê cũng phụ thuộc vào nguồn gốc của bạn.

Uống trà có hại cho răng miệng hay dạ dày không?

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) , độ pH từ 2 đến 4 được coi là rất nguy hiểm cho răng của bạn. Hầu hết các loại trà không ở đâu trong phạm vi đó. Tạp chí Nha khoa Anh Nguồn đáng tin cậy cũng phát hiện ra rằng mức độ pH phục hồi khoảng hai phút sau khi uống trà đen. Điều này thực sự không đủ thời gian để gây ra thiệt hại.

Nếu bạn có răng nhạy cảm hoặc lo lắng về răng của mình, bạn có thể thay đổi cách uống trà. Ví dụ, uống trà lạnh qua ống hút.

Tránh những thói quen này

 • Uống trà trong miệng của bạn
 • Giữ trà trong một thời gian dài trước khi nuốt
 • Đánh răng ngay sau khi uống trà nóng hoặc có tính axit
Để răng cứng lại ít nhất nửa giờ trước khi đánh răng. Khi bạn uống đồ uống có tính axit, men răng của bạn sẽ thực sự mềm đi. Đánh răng ngay có thể làm hỏng men răng.

Ảnh hưởng của axit đến dạ dày của bạn

Nghiên cứu cho thấy trà thảo mộc thực sự có thể giúp ích cho các tình trạng như trào ngược axit. Thêm sữa có thể giúp dạ dày của bạn tiết ra ít axit hơn so với trà thường, nếu bạn thấy rằng trà trơn gây kích ứng dạ dày của bạn.

Trẻ mới biết đi và trẻ em có uống trà được không?

Trà là một thay thế tốt cho đồ uống có đường và đồ uống khác. Trẻ em có thể uống trà, nhưng bạn có thể tránh ngâm trà quá lâu. Trà ngâm càng lâu thì càng chứa nhiều caffein.

Mặc dù Hoa Kỳ không có hướng dẫn về lượng caffeine cho trẻ em, nhưng hướng dẫn của Canada khuyến nghị 45 mg hoặc ít hơn mỗi ngày. Điều quan trọng cần lưu ý là trà nguyên chất không chứa trái cây sẽ có lợi. Thêm bất cứ thứ gì khác có thể làm thay đổi nồng độ axit.

Ghi nhớ

Hãy nhớ đến gặp nha sĩ để làm sạch răng và kiểm tra sức khỏe sáu tháng một lần. Trà đen có thể làm ố răng của bạn, vì vậy nếu điều đó làm phiền bạn, làm sạch răng thường xuyên sẽ hữu ích. Các loại trà lành mạnh, ít axit khác mà bạn có thể muốn thử bao gồm bồ công anhgừng, nghệ, hoa cúc, câu kỷ tử.

Quý bạn đọc tiếp 6 loại thảo mộc tốt nhất cho sức khỏe gan: Các biện pháp phòng ngừa

Thanh Tâm

Thanh Tâm

Thanh Tâm là dược sĩ đại học tốt nghiệp Học viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam chuyên ngành Y Học Cổ Truyền. Được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược lý, Bệnh học hiên đại, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược. Sau khi tốt nghiệp Thanh Tâm đã có nhiều kiến thức chuyên môn áp dụng trong nhiều dự án phát triển nguồn dược liệu, thảo dược quý, các dự án nghiên cứu chuyên sâu về các thực phẩm giảm cân, đồ uống giảm cân. Hiện tại Thanh Tâm đang công tác tại Khoa Y Học Cổ Truyền 103. Là người rất yêu thiên nhiên và sử dụng các thảo được quý từ thiên nhiên để chữa bệnh và tăng sức đề kháng cho con người. Dược sĩ Thanh Tâm tham gia đóng góp nhiều bài viết và những sưu tầm quý giá về các lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng, dược liệu, thảo mộc, thực phẩm để chia sẻ đến các bạn đọc.

Liên quanCác bài viết

Khuyến nghị

Đừng quên nhé bạn

Phản hồi gần đây

  Chào mừng trở lại!

  Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

  Tạo tài khoản mới

  Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

  Lấy lại mật khẩu của bạn

  Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.