Quảng cáo
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Mua Hàng Thông Minh
Quảng cáo

Rượu có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn như thế nào

Uống rượu làm suy giảm các tế bào miễn dịch trong các cơ quan quan trọng

Khi ai đó tiếp xúc với vi rút, cơ thể sẽ hình thành phản ứng miễn dịch để tấn công và tiêu diệt mầm bệnh ngoại lai.

Theo mặc định, rượu khiến hệ thống miễn dịch khó thiết lập và bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng có hại.

Tiến sĩ E. Jennifer Edelman , một chuyên gia về thuốc cai nghiện Yale Medicine cho biết: “Rượu có nhiều tác dụng phụ khác nhau trên khắp cơ thể, bao gồm tất cả các tế bào của hệ thống miễn dịch, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng .

Ví dụ, trong phổi, rượu làm hỏng các tế bào miễn dịch và các sợi lông mịn có nhiệm vụ quan trọng là loại bỏ các mầm bệnh ra khỏi đường thở của chúng ta.

“Nếu các tế bào lót đường thở của một người bị tổn thương do rượu, thì các phần tử vi rút, chẳng hạn như COVID-19, sẽ dễ dàng xâm nhập hơn, khiến các tế bào miễn dịch chống lại nhiễm trùng cũng không hoạt động, dẫn đến tăng nguy cơ tổng thể. bệnh nghiêm trọng cũng như các biến chứng “, ông Tiến sĩ Alex Mroszczyk-McDonald , một bác sĩ gia đình thực hành ở miền Nam California.

Tương tự, rượu có thể kích hoạt tình trạng viêm trong ruột và tiêu diệt các vi sinh vật Nguồn tin cậy sống trong ruột và duy trì sức khỏe hệ thống miễn dịch.

Mroszczyk-McDonald cho biết: “Uống rượu có thể tiêu diệt vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh bình thường, giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Khi cơ thể không thể loại bỏ mầm bệnh, tình trạng nhiễm trùng có thể trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn, đe dọa tính mạng.

Quá khứ nghiên cứu Nguồn tin cậycho thấy uống rượu dẫn đến các bệnh phổi nghiêm trọng hơn, như hội chứng suy hô hấp ở người lớn (ARDS) và các bệnh phổi khác, bao gồm viêm phổi, lao và vi rút hợp bào hô hấp.

Bạn đọc thêm : 15 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Rượu làm cơ thể mất tập trung khỏi các chức năng khác

Uống rượu cũng khiến cơ thể bạn khó có xu hướng hoạt động tốt các chức năng quan trọng khác, chẳng hạn như chống lại bệnh tật.

Theo Cleveland Clinic , một khi bạn uống một ngụm rượu, cơ thể bạn sẽ ưu tiên phân hủy chất cồn hơn một số chức năng khác của cơ thể. Cơ thể không có cách lưu trữ rượu giống như với carbohydrate và chất béo, vì vậy nó phải ngay lập tức gửi nó đến gan, nơi nó được chuyển hóa.

Ngoài ra, rượu được biết là làm giảm chất lượng giấc ngủ. Và một người càng ngủ ít thì nguy cơ mắc bệnh càng cao .

Một nghiên cứu Nguồn tin cậy phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 7 giờ có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn gần ba lần so với những người ngủ 8 giờ trở lên.

Theo Mayo Clinic, thiếu ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian một người phục hồi nếu họ bị ốm .

Bao nhiêu là quá nhiều?

Theo Mroszczyk-McDonald, không rõ bao nhiêu rượu là quá nhiều và khi nào nó bắt đầu làm suy giảm hệ thống miễn dịch.

Dữ liệu trước đây cho thấy uống rượu bia có thể ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch.

“Nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng cao của rượu (khoảng 14 ly mỗi tuần hoặc hơn 5-6 ly một lần) trực tiếp ức chế hệ thống miễn dịch và lạm dụng rượu có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm,” Mroszczyk-McDonald nói.

Mà nói, chứng cớ Nguồn tin cậy cũng cho thấy rằng ngay cả một lượng nhỏ rượu cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Mroszczyk-McDonald khuyên không nên uống nhiều hơn hai lần một tuần và chỉ uống hai đến ba ly một lần.

Đối với những người có yếu tố nguy cơ đối với COVID-19, như bệnh tim hoặc tiểu đường, ông khuyến nghị nên uống ít hơn.

Mroszczyk-McDonald cho biết: “Những người có nguy cơ gia tăng nên cắt giảm hoặc kiêng rượu vì mỗi điều nhỏ nhất mà một cá nhân có thể làm để cải thiện sức khỏe và giảm thiểu rủi ro đều đáng giá, ngay cả khi bằng chứng không hoàn toàn rõ ràng.

Điểm mấu chốt

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ đã cảnh báo mọi người tránh uống quá nhiều rượu trong đại dịch COVID-19.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống không quá vài lần một tuần.

Bạn đọc tiếp : Tiểu đường và rượu: Bệnh tiểu đường có được uống rượu không?

Nguồn: healthline.com

Thanh Tâm

Thanh Tâm

Thanh Tâm là dược sĩ đại học tốt nghiệp Học viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam chuyên ngành Y Học Cổ Truyền. Được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược lý, Bệnh học hiên đại, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược. Sau khi tốt nghiệp Thanh Tâm đã có nhiều kiến thức chuyên môn áp dụng trong nhiều dự án phát triển nguồn dược liệu, thảo dược quý, các dự án nghiên cứu chuyên sâu về các thực phẩm giảm cân, đồ uống giảm cân. Hiện tại Thanh Tâm đang công tác tại Khoa Y Học Cổ Truyền 103. Là người rất yêu thiên nhiên và sử dụng các thảo được quý từ thiên nhiên để chữa bệnh và tăng sức đề kháng cho con người. Dược sĩ Thanh Tâm tham gia đóng góp nhiều bài viết và những sưu tầm quý giá về các lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng, dược liệu, thảo mộc, thực phẩm để chia sẻ đến các bạn đọc.

Liên quanCác bài viết

Khuyến nghị

Đừng quên nhé bạn

Phản hồi gần đây

  Chào mừng trở lại!

  Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

  Tạo tài khoản mới

  Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

  Lấy lại mật khẩu của bạn

  Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.