Quảng cáo
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022
Mua Hàng Thông Minh
Quảng cáo

Các loại trà thảo mộc tốt nhất để giảm hội chứng ruột kích thích (IBS)

Nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích (IBS), uống trà thảo mộc có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của bạn. Hành động nhẹ nhàng khi uống trà thường được kết hợp với việc thư giãn. Về mặt tinh thần, nó có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Ở cấp độ thể chất, những loại trà này có thể giúp thư giãn cơ bụng và giảm chuột rút.

Uống trà cũng làm tăng lượng chất lỏng của bạn, có thể giúp tiêu hóa của bạn. Người ta cho rằng đồ uống nóng cũng có thể giúp tiêu hóa.

Bạn có thể thử nghiệm để xem phản ứng của cơ thể với mỗi loại trà được sử dụng để điều trị IBS. Nếu các triệu chứng của bạn tăng lên, hãy ngừng uống trà đó. Bạn có thể muốn thay đổi chúng theo thời gian. Bạn cũng có thể trộn chúng với nhau để tạo ra hỗn hợp của riêng bạn. Và quý bạn đừng quên 12 loại tiên thảo mộc trà rất tốt cho sức khỏe và tăng sức đề kháng

Trà bạc hà

Bạc hà là một loại thảo mộc thường được sử dụng để giảm các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm cả IBS. Uống trà bạc hà làm dịu ruột, giảm đau bụng, giảm chướng bụng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của tinh dầu bạc hà trong việc điều trị IBS. Một nghiên cứu cho thấy bạc hà cũng làm giãn các mô đường tiêu hóa ở các mô hình động vật. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn ở người.

Để sử dụng bạc hà trong trà:

Bạn có thể thêm một giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào một tách trà thảo mộc hoặc một cốc nước nóng. Bạn cũng có thể pha trà bằng cách sử dụng trà bạc hà dạng túi hoặc dạng lỏng.

Trà thì là

Thì là có thể được sử dụng để giảm đầy hơi, đầy hơi và co thắt ruột. Nó được cho là có tác dụng thư giãn các cơ ruột và giảm táo bón.

Một nghiên cứu từ năm 2016 đã kết hợp tinh dầu thì là và curcumin để điều trị IBS với kết quả khả quan. Sau 30 ngày, hầu hết mọi người đều giảm triệu chứng và bớt đau bụng. Chất lượng cuộc sống nói chung cũng được nâng cao.

Một nghiên cứu khác báo cáo rằng thì là kết hợp với hạt caraway, bạc hà và ngải cứu là một phương pháp điều trị hiệu quả cho IBS. Sự kết hợp này đã giúp làm giảm các vấn đề về bụng trên.

Thật không may trà thì là nằm trong danh sách thực phẩm có FODMAP cao (carbohydrate phân tử nhỏ được biết là gây kích thích ruột), vì vậy hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thêm nó vào chế độ ăn kiêng của bạn nếu theo một chế độ ăn kiêng FODMAP thấp. Nếu bạn giảm cân hoặc giữ dáng thì tham khảo danh sách trà thảo mộc sau 7 loại trà thảo mộc giảm cân và mỡ bụng tốt nhất

Để sử dụng thì là trong trà:

Dùng chày và cối giã nát 2 thìa hạt thì là. Cho hạt đã nghiền vào cốc và đổ nước nóng lên trên. Hầm trong khoảng 10 phút hoặc để vừa ăn. Bạn cũng có thể pha túi trà thì là.

Trà hoa cúc

Tác dụng chữa bệnh của hoa cúc làm cho nó trở thành một phương thuốc thảo dược phổ biến cho nhiều tình trạng sức khỏe. Một đánh giá y tế từ năm 2010 đã báo cáo rằng các đặc tính chống viêm của hoa cúc có thể giúp giảm co thắt cơ liên quan đến rối loạn đường ruột và thư giãn cơ dạ dày.

Hoa cúc cũng được chứng minh là làm dịu dạ dày, loại bỏ khí và giảm kích ứng ruột. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy các triệu chứng của IBS đã giảm đáng kể và tác dụng kéo dài trong vài tuần sau khi ngừng sử dụng hoa cúc. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thêm trà hoa cúc vào chế độ ăn uống của bạn. Nó không phải là một mặt hàng có FODMAP thấp, nhưng nó có thể cứu trợ một số người bị IBS.

Để sử dụng hoa cúc trong trà:

Sử dụng hoa cúc dạng túi hoặc lá rời để pha trà.

Trà nghệ

Củ nghệ được đánh giá cao vì các đặc tính chữa bệnh tiêu hóa của nó. Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy những người dùng nghệ ở dạng viên nang đã giảm đáng kể các triệu chứng IBS. Họ đã bớt đau bụng và khó chịu hơn sau khi uống chiết xuất trong tám tuần. Các mô hình ruột tự báo cáo cũng cho thấy sự cải thiện.

Để sử dụng nghệ trong trà:

Bạn có thể dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ để pha trà. Sử dụng nghệ trong nấu ăn như một loại gia vị cũng rất hiệu quả.

Thiếu bằng chứng khoa học đối với một số loại trà thường được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Chỉ có bằng chứng giai thoại mới hỗ trợ việc sử dụng chúng cho IBS. Các loại trà này là:

Thử nghiệm với những loại trà này để tìm thấy sự nhẹ nhõm. Bạn có thể tìm thấy một số phù hợp với bạn.

Hãy dành thời gian cho bản thân và tập trung vào việc thư giãn và chữa bệnh. Uống trà từ từ và cho phép bản thân thư giãn. Luôn đặc biệt chú ý đến cách cơ thể và các triệu chứng phản ứng với mỗi loại trà. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn hãy ngừng sử dụng loại trà đó trong một tuần trước khi giới thiệu một loại trà mới. Theo dõi các triệu chứng của bạn trên giấy.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi sử dụng trà để điều trị IBS. Ngoài ra, bạn nên ngừng sử dụng chúng nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra.

Cuối cùng Blog xin giới thiệu bài viết các tác dụng của trà hoa cúc 5 tác dụng của trà hoa cúc với sức khỏe của bạn

Thanh Tâm

Thanh Tâm

Thanh Tâm là dược sĩ đại học tốt nghiệp Học viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam chuyên ngành Y Học Cổ Truyền. Được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược lý, Bệnh học hiên đại, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược. Sau khi tốt nghiệp Thanh Tâm đã có nhiều kiến thức chuyên môn áp dụng trong nhiều dự án phát triển nguồn dược liệu, thảo dược quý, các dự án nghiên cứu chuyên sâu về các thực phẩm giảm cân, đồ uống giảm cân. Hiện tại Thanh Tâm đang công tác tại Khoa Y Học Cổ Truyền 103. Là người rất yêu thiên nhiên và sử dụng các thảo được quý từ thiên nhiên để chữa bệnh và tăng sức đề kháng cho con người. Dược sĩ Thanh Tâm tham gia đóng góp nhiều bài viết và những sưu tầm quý giá về các lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng, dược liệu, thảo mộc, thực phẩm để chia sẻ đến các bạn đọc.

Liên quanCác bài viết

Khuyến nghị

Đừng quên nhé bạn

Phản hồi gần đây

  Chào mừng trở lại!

  Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

  Tạo tài khoản mới

  Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

  Lấy lại mật khẩu của bạn

  Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.